Môi giới BĐS hiện đại phải biết “sài” ứng dụng các công nghệ

Môi giới BĐS cần biết sử dụng giải pháp marketing online để tiếp cận khách hàng

woman hand pressing online marketing icon on blue background with world map

Như đã biết, những năm gần đây thị trường BĐS hoạt động khá sôi nổi, nguồn cung trên thị trường tăng đáng kể. Điều nay đã tạo nên những cuộc cạnh tranh giữa các môi giới BĐS trên thị trường. Và trong bối cảnh đó, vấn đề được đặt ra đó là làm thế nào để trở thành một nhà môi giới BĐS giỏi, một vấn đề vốn dĩ đã không hề dễ dàng nay lại càng trở nên khó khăn hơn, từ yêu cầu ngày càng cao của khách hàng cho đến sức ép doanh số từ chủ đầu tư cùng sự cạnh tranh của những môi giới khác.
Giải pháp nào cho môi giới BĐS hiện đại?

Theo như thống kê ghi chép lại thì trong đầu năm 2016 cho thấy rằng có khoảng 76% khách hàng mua nhà bằng cách tìm kiếm thông tin trên Internet và 57% các giao dịch BĐS thực tế đều được bắt nguồn từ trên mạng. Do đó, Marketing Online gần như là lựa chọn bắt buộc phải có của bất cứ người kinh doanh lĩnh vực nào. Mỗi kênh Marketing lại có những cách tiếp cận riêng với những ưu và nhược điểm khác nhau, do đó mỗi môi giới lại có thể lựa chọn cho mình những kênh phù hợp với từng đối tượng, từng sản phẩm.

Môi giới BĐS cần biết sử dụng giải pháp marketing online để tiếp cận khách hàng
Xây dựng website thương mại điện tử

Sàn BĐS online là một hình thức không mới trên thị trường BĐS. Cốt lõi của việc bán được sản phẩm vẫn phải là một sản phẩm tốt, khi có sản phẩm tốt thì việc xây dựng một website dành cho sản phẩm đó cũng trở lên tốt hơn. Việc đầu tư vào hình ảnh, nội dung thực tế như: xem nhà mẫu, tổng quan dự án, tiến độ thực tế… giúp khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm cũng như giúp môi giới tư vấn dễ dàng hơn về các nhu cầu như diện tích, thiết kế, chính sách ưu đãi…
Chú trọng đến “kênh” di động

Theo như thống kê, hiện nay có tới 45% khách hàng online đang sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng cho việc tìm kiếm nhà, 22% trong số đó đã tìm và mua được ngôi nhà trong mơ của mình thông qua các ứng dụng di động. Do đó, kênh di động chính là một nguồn quan trọng trong việc tạo ra các giao dịch, việc tăng cường các tính năng công nghệ di động là điều đặc biệt cần thiết cho các môi giới BĐS.

Kênh di động đầy tiềm năng hiện nay
Quảng cáo online

SEO, chạy Goolge Adwords, Facebook Ads… là những phương pháp không thể bỏ qua trong quy trình làm việc trên các kênh online.

SEO là công cụ quan trọng trong thị trường hiện nay không riêng BĐS. SEO sẽ giúp bạn trong việc quản lý trực tuyến và tăng tiềm năng gặp được khách hàng qua internet. Bạn cần đảm bảo về các từ khóa một cách chính xác và nội dung cần được tối ưu và liên quan đến nhu cầu thực tế của khách hàng để người dùng dễ dàng tìm kiếm cũng như ở lại trang web của bạn lâu hơn.
Chạy quảng cáo là hình thức marketing khá hiệu quả mà chi phí không hề đắt (theo thống kê chi phí quảng cáo có thể rẻ hơn đến 62% so với marketing truyền thống), đồng thời dễ dàng tiếp cận tới một phần lớn khách hàng ở nhiều độ tuổi. Bạn có thể lựa chọn quảng cáo qua các kênh như Google, Facebook, Youtube… với mức chi phí vừa phải hàng ngày.

Đăng tin đúng cách

Đăng tin bừa bãi trên các website có chế độ đăng tin miễn phí là điều thường thấy của nhiều môi giới hiện nay. Nhưng thực sự họ nhận được bao nhiêu cuộc gọi, bao nhiêu khách hàng thực sự mỗi ngày qua những tin đăng đó?. Vì vậy, mỗi người môi giới BĐS cần biết cân nhắc dòng tiền của mình cho việc đăng tin để có được những kết quả tốt nhất. Tham khảo gói tin đăng ưu đãi tại website thương mại điện tử (hơn 30.000 truy cập mỗi ngày) với combo 1+1, 2+1 và 3+1 với mức chi phí cực thấp chỉ từ 14.000 VNĐ/ngày đã bao gồm cả TIN ĐĂNG + TIN DỰ ÁN+ BANNER, hình thức giúp bạn tiết kiệm hơn các khoản chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả của công việc.

Kết luận

Nguồn cung BĐS hiện nay ngày càng lớn, thêm vào đó khách hàng ngày càng trở lên “thận trọng” hơn nên việc đầu tư chuyên nghiệp và thông minh nhất cho các kênh quảng cáo online trên Internet là điều hoàn toàn cần thiết và đúng đắn cho các môi giới BĐS để tiếp cận được các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *